Tới danh sách bài viết

Công Bố Giải Vô Địch VALORANT 2021

Công Bố Giải Vô Địch VALORANT

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện bước tiếp theo để phát triển VALORANT thành môn thể thao điện tử đa thế hệ đỉnh cao tiếp theo, bằng việc công bố Giải Vô Địch VALORANT. Vào năm sau, các game thủ chuyên nghiệp đầy tham vọng từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội tỏa sáng khi tham gia chuỗi sự kiện hoàn toàn mới bao gồm cả các giải đấu khu vực lẫn quốc tế.

Giải Vô Địch là nỗ lực của chúng tôi để phát triển VALORANT thành một môn thể thao điện tử toàn cầu xứng đáng với đam mê của các bạn. Lịch thi đấu kéo dài sẽ mang tới nhiều cơ hội cho các ngôi sao tỏa sáng và các đội tuyển tạo dựng tên tuổi của mình trên cả đấu trường khu vực và quốc tế. Người hâm mộ sẽ được chứng kiến những trận đối đầu nảy lửa giữa các tài năng hàng đầu của khu vực - để xem đội nào sẽ vươn đến đỉnh cao và thể hiện khả năng của họ trên đấu trường quốc tế.

Trong lúc lên kế hoạch cho Giải vô địch VALORANT, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý tưởng tuyệt vời về những điều mà bạn mong muốn được thấy trong năm 2021. Một lịch trình sự kiện có thể dễ dàng theo dõi. Vòng loại mở, phân loại theo thành tích, nơi các đội tuyển sẽ thi đấu để giành suất tham dự. Những giờ phút giải lao để giúp các game thủ chuyên nghiệp không bị kiệt sức. Những ý tưởng quan trọng này đã giúp định hướng tư duy của chúng tôi khi thiết kế Giải Vô Địch VALORANT 2021. Cùng với các đối tác sáng lập là Red Bull và Secretlab, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ những kế hoạch ban đầu với các bạn trong ngày hôm nay.

vi_vi_01-overview-vct_2021_structure-v1.0.jpg


Giải Vô Địch VALORANT sẽ có 3 cấp độ thi đấu: Thách Đấu, Cao Thủ và Chung Kết Thế Giới. Thách Đấu sẽ tập trung vào các trận đấu trong khu vực và sẽ được tổ chức bởi Riot cùng các đối tác điều hành giải đấu cấp cao, ví dụ như đội ngũ tổ chức các sự kiện Ignition Series và vòng loại First Strike. Loạt sự kiện Cao Thủ sẽ lớn hơn, chỉ được tổ chức 3 lần mỗi năm với sự góp mặt của những đội tuyển tài năng nhất trong khu vực. Cuối cùng, Chung Kết Thế Giới sẽ là sự kiện đỉnh cao của mùa giải, một giải đấu dài 2 tuần với 16 đội tuyển hàng đầu từ khắp thế giới tham dự, và chỉ 1 đội tuyển duy nhất sẽ đăng quang trở thành Nhà Vô Địch VALORANT toàn thế giới đầu tiên. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé.

vi_vi_02-timeline-v1.1.jpg

Xuyên suốt năm 2021, 3 giai đoạn bao gồm các sự kiện Thách Đấu và Cao Thủ sẽ mang đến cơ hội cho các đội tuyển kiếm điểm để giành suất tham gia Chung Kết Thế Giới. Sau mỗi sự kiện Cao Thủ sẽ là thời gian nghỉ ngơi để các tuyển thủ và đội tuyển có cơ hội xả hơi, tránh bị kiệt sức.

vi_vi_Copy-of-03-challengersformat-v1.0.jpg

Mùa giải sẽ bắt đầu vào cuối tháng 1 với loạt sự kiện Thách Đấu trên toàn cầu. Mỗi giai đoạn Thách Đấu sẽ bao gồm 3 giải đấu và 1 chung kết, diễn ra trong vòng 6 tuần. Sau 3 giải đấu đầu tiên, sẽ có 8 đội được chọn thông qua những vòng loại mở. Những đội đạt kết quả cao trong các giải Thách Đấu sẽ đủ điều kiện tham gia Chung Kết Thách Đấu. Giải Chung Kết Thách Đấu sẽ bao gồm 8 đội mạnh nhất, nơi các đội sẽ chiến đấu để nhận thưởng và giành suất tham dự sự kiện Cao Thủ tiếp theo. Do việc di chuyển quốc tế vẫn còn bị ảnh hưởng bởi COVID, loạt sự kiện Cao Thủ sẽ chỉ giới hạn trong các giải đấu khu vực, tương tự như First Strike. Trong giai đoạn tổ chức ở phạm vi khu vực, chúng tôi sẽ sử dụng thể thức thi đấu 8 đội dành cho Chung Kết Thách Đấu. Chúng tôi rất mong muốn chuyển các sự kiện Cao Thủ thành giải đấu quốc tế càng sớm càng tốt và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sát sao để tìm ra thời điểm có thể chuyển đổi an toàn.

vi_vi_Copy-of-04-championsqualification-v1.0.jpg


Loạt sự kiện Cao Thủ quốc tế là giải đấu toàn cầu với sự tham gia của các đội tuyển trên khắp thế giới. Tổng cộng 16 đội sẽ thi đấu giành giải thưởng và kiếm điểm để giành vé tham dự Chung Kết Thế Giới vào cuối năm của chúng tôi. Ngoài ra, đội chiến thắng sự kiện Cao Thủ cuối cùng của năm sẽ tự động giành được suất tham gia Chung Kết Thế Giới và được quyền thêm một thành viên tham gia đội tuyển tại sự kiện ở khu vực của họ. Thông tin chi tiết về cách tính điểm và giải thưởng đối với các sự kiện Cao Thủ sẽ được công bố sau.

Sau sự kiện Cao Thủ thứ 3, một chuỗi Vòng Loại Cuối Cùng (VLCC) sẽ diễn ra. Đây là cơ hội cuối cùng cho các đội tuyển giành lấy suất tham gia Chung Kết Thế Giới. 4 giải đấu VLCC sẽ diễn ra và tạo thành một cuộc so găng để chọn ra 1 đội tuyển duy nhất từ mỗi châu lục để tham dự Chung Kết Thế Giới. Mùa giải sẽ kết thúc với Chung Kết Thế Giới, cũng tương tự như đối với Liên Minh Huyền Thoại vậy Đây là sự kiện cực kỳ hoành tráng, kéo dài 2 tuần với 16 đội tuyển mạnh nhất thế giới.

Trong năm vừa qua, những ý tưởng mà các bạn chia sẻ đã góp phần vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một Giải Vô Địch tuyệt vời. Những đóng góp của bạn luôn là công cụ tốt nhất để đảm bảo rằng VALORANT luôn phát triển theo đúng hướng mà người hâm mộ mong muốn. Chúng tôi thực sư vui mừng khi được cùng những người hâm mộ tuyệt vời nhất trên thế giới chờ đón Giải Vô Địch 2021, và cùng xây dựng VALORANT thành môn thể thao điện tử vĩ đại tiếp theo.


0