Tới danh sách bài viết

Hỏi Đáp VALORANT - 06/05

Hỏi

Đôi khi các trận đấu của tôi cứ như hoàn toàn nhờ may rủi vậy. Tôi cảm thấy hình như mình phải đối đầu với người chơi không cùng bậc xếp hạng với tôi. Smurf có phải là vấn đề thường gặp không?

Đáp

Những game thủ smurf, dù số lượng không nhiều nhưng hoàn toàn có thật và thường khiến người chơi ức chế nếu không may gặp phải. Sau khi thu thập và tổng hợp ý kiến phản hồi từ tất cả các kênh thông tin, chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra về hiện trạng smurf trong VALORANT.

Do việc điều tra vẫn đang diễn ra nên chúng tôi chưa có kế hoạch công bố thông tin với người chơi. Tuy nhiên, ít ra thì chúng tôi cũng có thể chia sẻ về những vấn đề cơ bản mà đội ngũ Riot đang tích cực giải quyết:

  • Chúng tôi xác định smurf như thế nào và người chơi có thường xuyên gặp phải vấn đề này không?
  • Vì sao người chơi lại smurf?
  • Có phải tình trạng smurf xảy ra là do người chơi không được đáp ứng nhu cầu nào đó?
  • Chúng tôi cần có những thay đổi gì để đối phó với vấn đề smurf?

Đối với những người chơi gặp phải vấn đề smurf, chúng tôi biết rằng rất khó để chấp nhận rằng hiện chưa có giải pháp ngay tức thì. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tiếp cận vấn đề phức tạp này một cách đúng đắn mà không làm ảnh hưởng đến các hệ thống khác. Chúng tôi muốn hiểu chính xác về nhu cầu của người chơi và cách cải thiện trải nghiệm chơi cho tất cả mọi người!

Ví dụ: phần lớn người chơi không có mục đích xấu khi smurf, mà chỉ làm vậy để chơi với bạn bè không có cùng bậc xếp hạng với mình. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại một bộ phận người chơi tạo tài khoản smurf với ý đồ xấu.

Việc đối phó với smurf không chỉ nhằm mục đích xử lý những người chơi như vậy, mà còn nhằm cải thiện VALORANT để những người chơi không có ý định xấu sẽ không cần phải smurf nữa. Sau khi đưa ra các giải pháp hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của người chơi chân chính, chúng tôi sẽ bắt tay xử lý những người chơi vi phạm và thậm chí có thể sẽ cấm họ chơi vĩnh viễn.

Cần nhấn mạnh rằng đây là một trong những ưu tiên hàng đầu với đội ngũ Đấu Xếp Hạng. Mặc dù quá trình điều tra vẫn đang diễn ra và việc xem xét kết quả cần có thời gian, nhưng chúng tôi luôn lắng nghe và hiểu rằng phải đầu tư thật nhiều về mặt nhân lực để giải quyết vấn đề này.

Nhân đây, có lẽ cũng cần lưu ý rằng mặc dù bạn có thể cảm thấy không công bằng khi phải chơi cùng trận với game thủ có vẻ "cao tay" hơn mình, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng smurf thực ra không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng như lời than phiền của một phần cộng đồng người chơi. Đôi khi, có thể là bạn chỉ đang tình cờ chạm trán ai đó có phong độ cực tốt mà thôi. Dĩ nhiên, chúng tôi không hề phủ nhận mức độ nghiêm trọng của hành vi smurf và sẽ luôn sẵn sàng cùng cộng đồng người chơi đối phó với vấn đề này. Nhưng nếu lần sau bạn gặp phải một người chơi quá hay, hãy nhớ là biết đâu người đó chỉ đang tỏa sáng nhất thời mà thôi nhé.

—Jon Walker, Nhà Thiết Kế Hệ Thống Đấu Xếp Hạng và Sara Dadafshar, Nhà Sản Xuất

Hỏi

Hiện đã có thông tin gì mới về hệ thống xem lại trận đấu chưa?

Đáp

Các đội ngũ phát triển hệ thống xem lại trận đấu trong VALORANT đang tích cực thảo luận về vấn đề này. Dĩ nhiên là hiện thời chúng tôi chưa thể chia sẻ tin gì mới, nhưng hãy tin rằng các cuộc thảo luận này là hoàn toàn nghiêm túc và chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin cho các bạn trong thời gian sớm nhất :^)

—Brandon Wang, Software Engineer

0